Vượt Jeff Bezos, Elon Musk chính thức trở thành người giàu nhất thế giới 2021

Chắn chắn hẳn bạn cũng thắc mắc ai là người giàu nhất thế giới 2021? Câu trả lời chính là Elon Musk chính thức trở thành người giàu nhất thế giới, sau lúc cổ phiếu Tesla tăng 7,9% trong phiên giao dịch chứng khoán ngày 7/1. Cùng Toàn Blog tìm hiểu qua bài viết sau.

Elon Musk chính thức trở thành người giàu nhất thế giới 2021

Người giàu nhất thế giới 2021 Elon Musk
Người giàu nhất thế giới 2021 Elon Musk (Nguồn: Internet)

Theo Bloomberg Billionaires Index, giá trị tài sản ròng của vị tỷ phú gốc Nam Phi hiện tại là 194,8 tỷ USD, cao hơn 9,5 tỷ USD so với Jeff Bezos – người đã giữ vị trí tỷ phú giàu nhất thế giới kể từ tháng 10/2017.

Cột mốc trọng yếu này đánh dấu 12 tháng đầy phi thường đối với Elon Musk. Trong năm 2020, giá trị tài sản của ông đã tăng hơn 150 tỷ USD, có thể là vận tốc gia tăng tài sản nhanh nhất trong lịch sử. Đà tăng mạnh mẽ này đc thúc đẩy từ sự thăng hoa chưa từng có của cổ phiếu Tesla. Cổ phiếu hãng xe điện bứt phá 743% vào năm ngoái nhờ lợi nhuận ổn định và chính thức đc đưa vào chỉ số S&P, cùng với sự hứng khởi từ Phố Wall cũng như nhóm nhà thêm vốn nhỏ lẻ.

Cổ phiếu Tesla từ đầu 2020 đến 1/2021
Cổ phiếu Tesla từ đầu 2020 tới 1/2021 (Nguồn: Internet)

Cổ phiếu Tesla có bước khởi đầu vô cùng ấn tượng vào năm 2021, tăng hơn 90 USD/cổ phiếu, tương đương 13%, kể từ đầu năm nay, bao gồm cả mức tăng vào ngày 7/1. Diễn biến thăng hoa này đã nâng lượng nắm giữ và quyền mua cổ phiếu Tesla của Elon Musk lên khoảng 21 tỷ USD trong năm nay. Trong lúc đó, cổ phiếu của Amazon đã giảm nhẹ ở phiên giao dịch ngày hôm qua.

Bước nhảy vọt của cổ phiếu Tesla ở phiên này càng làm tăng khoảng cách về vốn hóa so với những nhà sản xuất ô tô khác. Trong năm ngoái, Tesla chỉ sản xuất hơn 500.000 chiếc ô tô, là một con số rất nhỏ so với sản lượng của Ford Motor Co.General Motors Co. Hiện tại, nhà hàng này đang chuẩn bị đc hưởng lợi nhiều hơn nữa lúc đảng Dân chủ giành đc 2 ghế Thượng viện trong cuộc bầu cử tại Georgia và quyền kiểm soát Quốc hội đc trao cho đảng ủng hộ việc đẩy mạnh sử dụng xe điện.

Tesla tăng trưởng dựng “thẳng đứng”

Đồ thị tăng trưởng của cổ phiếu Tesla từ 2013 - 2020
Đồ thị tăng trưởng của cổ phiếu Tesla từ 2013 – 2020 (Nguồn: Internet)

Elon Musk đc hưởng lợi và trở thành người giàu nhất thế giới từ đà tăng ấn tượng của Tesla theo nhiều cách. Ngoài 20% cổ phần trong nhà sản xuất ô tô điện, ông còn nắm giữ khoảng 40 tỷ USD khoản lời tiềm ẩn (unrealized paper gain) từ quyền mua cổ phiếu. Số cổ phiếu này tới từ 2 khoản thưởng vào năm 2012 và 2018 – đó là khoản thưởng lớn chưa từng thấy đối với một CEO và hội đồng quản trị nhà hàng.

Theo hồ sơ của nhà hàng, Musk sẽ đủ điều kiện để mua thêm 16,9 triệu cổ phiếu của Tesla vào đầu năm nay. Những quyền mua đó sẽ trị giá 12,3 tỷ USD theo giá trị hiện tại của cổ phiếu hãng xe điện, sau lúc tính cả giá thực hiện (exercise price).

Trong lúc đó, Jeff Bezos ko có quyền mua mua cổ phiếu Amazon, ông chỉ sở hữu 53,2 triệu cổ phiếu với tư cách là nhà sáng lập nhà hàng. Hơn nữa, khối tài sản của ông sẽ có giá trị lớn hơn nếu ko chia 19,7 triệu cổ phiếu cho vợ cũ sau vụ ly hôn. Bezos cũng đã bán bớt hoặc cho đi cổ phần như một phần của những khoản quyên góp từ thiện. Ngược lại, Elon Musk chưa từng bán ra cổ phiếu Tesla.

Ngoài ra, tỷ phú Jeff Bezos ko phải là người duy nhất mà Elon Musk “bắt kịp” vào thứ Năm. ExxonMobil – nhà hàng dầu mỏ giá trị nhất nước Mỹ, ghi nhận mức vốn hóa vào ngày 7/1 chỉ dưới mức 191 tỷ USD. Vì vậy, Elon Musk – vị tỷ phú luôn ủng hộ việc thay đổi phương tiện di chuyển trên khắp thế giới từ xe chạy bằng khí đốt và dầu diesel sang xe điện, còn giàu hơn cả nhà hàng dầu mỏ lớn nhất nước Mỹ vào thời điểm hiện tại.

Dù khối tài sản tăng trưởng đầy ấn tượng, Elon Musk lại cho biết ông ít quan tâm tới vấn đề vật chất và có rất ít tài sản khác ngoài cổ phần trong Tesla và SpaceX. Share trong 1 cuộc phỏng vấn vào tháng trước, ông nói rằng mục đích chính của sự giàu có hiện tại của ông là thúc đẩy sự tiến hóa của nhân loại thành một “nền văn minh vũ trụ”. Ông cho hay: “Tôi muốn đóng góp nhiều nhất cho thành phố trên sao Hỏa. Và việc này cần rất nhiều tiền.”

Trong năm nay, 500 người giàu nhất thế giới đã ghi nhận khối tài sản ròng tăng ở mức kỷ lục với 1,8 nghìn tỷ USD, tương đương tăng 31%. Trong đó, 5 tỷ phú thuộc top đầu đều có tài sản hơn 100 tỷ USD và 20 người tiếp theo sở hữu ít nhất 50 tỷ USD mỗi người.

Qua bài viết trên kiên cố hẳn bạn đã biết đc ai là người giàu nhất thế giới. Ko kể đó, bạn có thể xem thêm TOP những người giàu nhất thế giới cũng như TOP 10 người giàu nhất việt nam hiện nay để có thêm kiến thức cũng sau học đc những trải nghiệm quý báu từ họ.

Đánh giá bài viết
Subscribe
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận. x
()
x