TOP 8+ Cách kiếm tiền online mùa dịch trên mạng tại nhà an toàn, hiệu quả 2021

Kiếm tiền online và những cách kiếm tiền trên mạng tạo nguồn thu nhập thụ động đang trở thành xu hướng nổi bật 2021. Tại Việt Nam, nhất là thời điểm mùa dịch Covid-19 đang hoành hành, hình thức này đang trở thành một trong những chủ đề nóng, đc khá nhiều người quan tâm. Ngoài việc làm chính, nếu bạn có thêm nguồn thu nhập vào những lúc rảnh rỗi, nghiên cứu và tìm hiểu những cách kiếm tiền online hiện nay sẽ là lựa tậu phù hợp. Để lựa tậu đc những cách kiếm tiền trên mạng hay kiếm tiền online tại nhà uy tín và hiệu quả, tham khảo ngay bài viết sau từ Toàn Blog.

Kiếm tiền online là gì?

Những cách kiếm tiền trên mạng hay kiếm tiền online, kiếm tiền online, kiếm tiền trên Internet đc gọi chung là MMO (Make Money Online). Thuật ngữ này có thể đc hiểu một cách đơn thuần là kiếm tiền bằng cách sử dụng những thiết bị có kết nối Internet như mobie điện thoại (smartphone), máy tính (laptop hoặc máy tính bàn) và máy tính bảng. Bạn có thể làm việc bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào vì môi trường làm việc là Internet hoạt động 24/7.

Kiếm tiền online là gì?
Kiếm tiền online là gì? (Nguồn: Internet)

TOP 8+ cách kiếm tiền trên mạng hiệu quả 2021

1. Quảng cáo Google Adsense

Google Adsense là hệ thống quảng cáo online của Google đặt trên website bao gồm những trang blog hoặc diễn đàn. Trong những bài viết trên những trang web, bạn sẽ thấy quảng cáo Google Adsense hiển thị ở nhiều vị trí khác nhau như bên trái, bên phải, phía trên, phía dưới hoặc ngay giữa nội dung bài viết.

ví dụ về Google Adsense
Ví dụ về Google Adsense (Nguồn: Internet)

Việc cài đặt, sử dụng Adsense cũng vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần có một website hoặc trang blog, sau đó đăng ký một tài khoản Adsense miễn phí và nhúng mã code vào website của mình. Nếu website của bạn càng có nhiều người sử dụng truy cập, mức thu nhập của bạn sẽ càng nhiều.

Vậy câu hỏi đặt ra là cách kiếm tiền trên mạng với Google Adsense mang lại bao nhiêu thu nhập? Tùy vào loại hình quảng cáo, chủ đề, số click của người sử dụng vào quảng cáo cũng như số lần hiển thị mà bạn sẽ nhận đc lợi nhuận từ Google, tại Việt Nam, trung bình cứ khoảng 1000 lượt truy cập vào website, bạn sẽ nhận đc từ 0.8$ tới 6$.

Bạn cũng nên lưu ý rằng cách kiếm tiền online cần dành nhiều thời gian để xây dựng content chất lượng, tăng lượng truy cập website (chẳng hạn như làm SEO) cũng như một khoản phí nho nhỏ để đăng ký hoặc mua tên miền (hosting) và duy trì hàng năm.

cách kiếm tiền trên mạng với Google Adsense
Cách kiếm tiền trên mạng với Google Adsense (Nguồn: Internet)

2. Kiếm tiền online với Affiliate Marketing

Affiliate Marketing hay tiếp thị liên kết là hình thức kiếm tiền online thụ động bằng cách quảng bá nội dung (có thể là sản phẩm/ dịch vụ) của thương hiệu (hay người cần quảng cáo) bằng những liên kết (đường link) trên website của bạn. Nếu người sử dụng Internet đăng ký hoặc hoặc mua hàng thông qua liên kết trên website của bạn, bạn sẽ nhận đc tiền hoa hồng từ sản phẩm/ dịch vụ đó.

Đối với cách kiếm tiền trên mạng, bạn sẽ cần một website để có thể tham gia. Quanh đó đó, bạn cũng có thể tận dụng những platform miễn phí sẵn có như YouTube, Facebook, Instagram… tại sao ko? Chỉ cần xây dựng thương hiệu cá nhân đúng cách cùng với nội dung content chất lượng, bạn hoàn toàn có thể có nguồn thu nhập ổn định với phương pháp này. Nếu website của bạn có độ uy tín càng cao, lưu lượng truy cập càng nhiều, mức thu nhập thụ động của bạn với Affiliate Marketing càng cao.

“Tham gia Affiliate Marketing như thế nào?” là câu hỏi phổ biến của nhiều người. Bạn có thể tham gia Affiliate Marketing thông qua chương trình tiếp thị liên kết (Affiliate Program) hoặc mạng tiếp thị liên kết (Affiliate Network)

 • Những website thế giới: Amazon, Clickbank, Commision Junction…
 • Những website Việt Nam: AccessTrade, Masoffer, Civi, AdFlex…
cách kiếm tiền online với Affiliate Marketing - tiếp thị liên kết
Cách kiếm tiền online với Affiliate Marketing (Nguồn: Internet)

3. Cách kiếm tiền trên mạng từ ứng dụng, app mobie

Mobie thông minh hay Smartphone là vật dụng phổ biến trong thời đại kỹ thuật hiện nay. Ko chỉ sử dụng để liên lạc, giải trí, lướt web, mà chiếc mobie thông minh này còn có thể mang lại cho bạn nguồn thu nhập vô cùng tiện ích.

Có rất nhiều cách kiếm tiền online với smartphone, chẳng hạn như xem video, đọc báo, làm khảo sát, đi bộ… Ưu điểm của cách kiếm tiền trên mạng này là bạn hoàn toàn chủ động về thời gian, việc làm cũng khá đơn thuần, nhẹ nhàng, bạn chỉ cần lưu ý tậu những ứng dụng, app mobie uy tín, có nguồn gốc rõ ràng, có giới thiệu tích cực từ người sử dụng khác trên CH Play (nền tảng sử dụng Android) và App Store (nền tảng sử dụng iOS).

Bạn có thể tham khảo một số ứng dụng sau:

 • Đọc báo: VN Ngày Nay, Báo Mới, Báo Hay 24h, Moffin…
 • Làm khảo sát: InfoQ, BeanSurvey, VinaResearch,TimeBucks…
 • Đi bộ: Sweatcoin, Yodo, Charity Miles, Stepbet…
 • Xem video: Earnhoney, VN Ngày Nay, Moffin…
cách kiếm tiền trên mạng từ ứng dụng, app di động, app kiếm tiền online uy tín 2021
Cách kiếm tiền trên mạng từ ứng dụng, app điện thoại (Nguồn: Internet)

4. Xây dựng kênh YouTube

Cứng cáp hẳn bạn đã quá quen thuộc với những Channel YouTube nổi tiếng như FAPTV, Bà Tân Vlog hay MixiGaming… Với nhu cầu giải trí, học tập, xem video ngày càng cao, bạn có thể tận dụng YouTube với hơn 2 tỷ người sử dụng như một cách kiếm tiền trên mạng hiệu quả.

Bạn có thể tham gia chương trình YouTube Partner kiếm tiền từ video tải lên kênh của bạn với những mã code quảng cáo đoạn video Adsense (cụ thể là Google Adsense Hosted) đc chèn vào. Chương trình này giúp những nhà sáng tạo nội dung hay đơn thuần là những bạn trẻ thích hợp dựng phim, làm video có thể có thêm nguồn thu nhập từ chính những tác phẩm của mình.

Đối với hình thức YouTube Partner, bạn cần đạt 2 điều kiện sau để có thể tham gia:

 • Có trên 1,000 lượt đăng ký (subscribe)
 • Những video trên kênh có hơn 4,000 giờ xem công khai trong 12 tháng qua

Nếu bạn có những ý tưởng độc đáo, có nhiều người đăng ký kênh, bạn hoàn toàn có thể quảng cáo, quảng bá cho những sản phẩm của những ngành hàng khác nhau, nhận donate từ người xem (khá phổ biến với người sử dụng Streamer) hoặc kết hợp sử dụng Affiliate Marketing…

kiếm tiền online từ việc xây dựng kênh YouTube
Kiếm tiền online từ việc xây dựng kênh YouTube (Nguồn: Internet)

5. Kinh doanh online

Bán hàng online là một trong những cách kiếm tiền trên mạng phổ biến nhất hiện nay. Do xu hướng thế giới ngày càng tiên tiến, kỹ thuật phát triển nên việc kinh doanh trên Internet sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng mục tiêu tiềm năng hơn.

Để kiếm tiền online thông qua việc bán hàng, bạn cần xác định và nắm bắt rõ nhu cầu của khách hàng, ngành hàng có nhu cầu cao hoặc những ngành hàng bạn có kiến thức hoặc từng trải chuyên sâu… Kế tiếp, bạn cần có những kỹ năng về kinh doanh, bán hàng, marketing như nắm bắt đc quy trình về chăm sóc khách hàng, quy trình bán hàng, xây dựng thương hiệu cá nhân… cũng như gian hàng online. Bạn có thể mở những gian hàng trên những nền tảng miễn phí như Facebook, Zalo, Instagram, YouTube, TikTok… hoặc những trang thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada…

kiếm tiền trên Internet với công việc kinh doanh online
Kiếm tiền trên Internet với việc làm kinh doanh online (Nguồn: Internet)

6. Cách kiếm tiền trên mạng từ việc viết content

Nếu bạn là cây bút tài năng, có khả năng viết tốt và sáng tạo, có thể “làm bạn với hình, làm tình với chữ” để cho ra những content chất lượng, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền online với nghề viết content. Làm việc này có nhu cầu thị trường cao, có tiềm năng và mang lại mức thu nhập tốt cho bạn. Cách kiếm tiền trên mạng này có rất nhiều hình thức khác nhau để bạn có thể tham khảo:

 • Viết content chuẩn SEO: SEO là quy trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nhằm mục đích tăng thứ hạng website và mang lại lưu lượng truy cập tự nhiên cao. Do vậy, việc làm này có nhu cầu cao ở tất cả những lĩnh vực, đòi hỏi bạn có những kỹ năng viết bài chuẩn SEO, nghiên cứu từ khóa… Mức thu nhập của bạn khoảng từ 50,000 – 1,000,000 VNĐ/ 1 bài viết, tùy vào lĩnh vực SEO, độ dài và kỹ năng của bạn.
 • Viết content quảng bá: Bài viết quảng bá có những hình thức phổ biến là quảng bá đăng báo, quảng bá cho sản phẩm, thương hiệu… Loại bài viết này đòi hỏi bạn có kỹ năng content marketing và quảng bá tốt, cần liên tục cập nhật xu hướng, bắt trend chuẩn xác, chỉnh chu cả về văn phong, câu chữ, lẫn hình ảnh… Mức giá của bài viết quảng bá thường khoảng 200,000 – 500,000 VNĐ/ 1 bài viết hoặc cao hơn tùy vào lượt tương tác và chuyển đổi của bài viết cũng như kỹ năng chuyên môn của bạn.
 • Viết content blog: Quanh đó 2 hình thức trên, bạn cũng có thể viết bài dạng blog cho những Blogger để kiếm thêm thu nhập. Hoặc bạn cũng có thể tự xây dựng một trang blog cá nhân, tự xây dựng hệ thống thương hiệu, bài viết và áp dụng những hình thức kiếm tiền với Google Adsense hoặc Affiliate Marketing như đã share ở những phần trên.
Cách kiếm tiền trên mạng từ việc viết content
Cách kiếm tiền trên mạng từ việc viết content (Nguồn: Internet)

7. Kiếm tiền online với việc làm CTV, Freelancer

Những việc làm CTV hay freelancer cũng là một cách kiếm tiền trên mạng nhiều tiềm năng. Do nhu cầu outsourcing ngày càng tăng cao, những siêu thị doanh nghiệp cũng có nhu cầu tìm kiếm ứng viên có trình độ chuyên môn cao, nên nếu bạn có chuyên môn về một lĩnh vực nào đó, bạn hoàn toàn có thể tham gia những việc làm này. Bạn có thể làm những việc làm viết bài, dịch thuật, lập trình… cho rất nhiều doanh nghiệp khác nhau, có thể kể tới những website freelancer lớn như Upwork, Freelancer, Fiverr hay Guru.

Nhiều lần nghe Freelancer có thu nhập đáng mơ ước nhưng liệu có "việc nhẹ lương cao" hay không?
Kiếm tiền online với việc làm CTV, Freelancer (Nguồn: Internet)

8. Giao dịch tiền điện tử (Trade Coin)

Giao dịch tiền điện tử hay trade coin là hình thức giao dịch mà những nhà thêm vốn sử dụng những đồng tiền điện tử như Bitcoin để làm đơn vị giao dịch trung gian dựa trên sự biến động (lên hoặc xuống) của đồng coin trên sàn. Cách kiếm tiền trên mạng này nổi bật với những ưu điểm có vốn thêm vốn thấp, thanh khoản cao và khả năng mang lại lợi nhuận cao nếu bạn biết cách tận dụng kiến thức chuyên môn của mình lúc sàn tăng hay giảm giá. Hình thức kiếm tiền online này cũng đòi hỏi bạn phải có kỹ năng quan sát, phân tích thị trường cũng như cần phải học hỏi để nắm bắt những kiến thức chuyên sâu.

Giao dịch tiền điện tử (Trade Coin) là cách kiếm tiền trên mạng phổ biến 2021
Giao dịch tiền điện tử (Trade Coin) là cách kiếm tiền trên mạng phổ biến 2021 (Nguồn: Internet)

Qua bài viết trên, Toàn Blog đã giới thiệu tới bạn những cách kiếm tiền trên mạng, kiếm tiền online tại nhà an toàn, hiệu quả. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng những cách này để gia tăng nguồn thu nhập – tài chính của bản thân trong thời gian rảnh cũng như phát triển thêm những kỹ năng cần thiết. Toàn Blog chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm:

Đánh giá bài viết
Subscribe
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận. x
()
x