TOP 10 người giàu nhất Việt Nam hiện nay

Bạn rất muốn học theo những người giàu để làm giàu cho bản thân và gia đình nhưng liệu bạn có biết những người giàu nhất Việt Nam hiện nay là ai và họ làm giàu như thế nào hay ko? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây về bảng tổng hợp Top 10 Người giàu nhất Việt Nam hiện nay để có thêm những thông tin khía cạnh hơn bạn nhé! Danh sách dưới đây đc thông báo bởi Forbes.

TOP 10 người giàu nhất Việt Nam hiện nay
TOP 10 người giàu nhất Việt Nam hiện nay (Nguồn: Internet)

Người giàu nhất Việt Nam hiện nay – Phạm Nhật Vượng với đế chế Vingroup

Người sáng lập tập đoàn Vingroup - Phạm Nhật Vượng. Ông là người giàu nhất Việt Nam hiện nay
Người sáng lập tập đoàn Vingroup – Phạm Nhật Vượng (Nguồn: Internet)

Đứng đầu bảng danh sách người giàu nhất Việt Nam hiện nay chắc hẳn chắn sẽ ko ai khác ngoài người sáng lập và gây dựng nên tập đoàn Vingroup – người có quyền lực cao Phạm Nhật Vượng. Năm 2013, Forbes vinh danh Phạm Nhật Vượng là tỷ phú thứ 1 của Việt Nam với tổng tài sản ròng lên tới 1,5 tỷ USD. Hiện tại, cũng theo Forbes, tổng tài sản ròng của ông đã lên tới một con số to lớn: 4.2 tỷ đô la Mỹ. Ông là tỷ phú từ nhiều ngành nghề khác nhau nhất tại Việt Nam.

Nguyễn Thị Phương Thảo – Vietjet Air lừng danh

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo (Nguồn: Internet)

Người đứng thứ hai trong danh sách 10 người giàu nhất Việt Nam hiện nay là một nữ doanh nhân hết sức thành đạt – bà Nguyễn Thị Phương Thảo. Vào tháng 3 năm 2017, bà đã đc Forbes bầu sắm là tỷ phú thứ hai của Việt Nam. Bà đc biết tới như là nữ tỷ phú tự lập thứ 1 ở Đông Nam Á. Vẫn theo Forbes nhận định, bà nằm trong danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới hiện nay. Giá trị ròng hiện tại của bà tính đc là 2,3 tỷ USD.

Trần Bá Dương – Người có quyền lực cao Thaco

Ông Trần Bá Dương
Ông Trần Bá Dương (Nguồn: Internet)

Đứng thứ 3 trong top 10 những người giàu nhất Việt Nam hiện nay là Người có quyền lực cao Thaco – ông Trần Bá Dương. Ông cùng người vợ của mình là bà Viên Diệu Hoa sở hữu siêu thị riêng của gia đình – Cty TNHH Sản xuất Thương mại Trân Oanh. Trong danh sách tỷ phú mà Forbes cập nhật trên realtime thì tổng khối tài sản hiện tại của ông Trần Bá Dương lên tới ở mức 1,7 tỷ USD.

Hồ Hùng Anh – Người có quyền lực cao Techcombank

Ông Hồ Tùng Anh - Chủ tịch Techcombank - một trong những người giàu nhất Việt Nam hiện nay
Ông Hồ Tùng Anh (Nguồn: Internet)

Trong danh sách này, chúng ta  ko thể ko kể tới dòng tên mới sáng chói: ông Hồ Hùng Anh. Hiện tại, ông đang là chức người có quyền lực cao ngân hàng Techcombank. Dựa theo thống kê của Forbes Việt Nam vào năm 2019, ông chính thức gia nhập vào danh sách tỷ phú đô la. Tính tới thời điểm hiện tại, tài sản của ông đã đạt tới ngưỡng 1,2 tỷ USD.

Trịnh Văn Quyết – Tập đoàn FLC

Ông Trịnh Văn Quyết
Ông Trịnh Văn Quyết (Nguồn: Internet)

Tính tới ngày 31/12/2019, dựa trên lượng cổ phiếu niêm yết đc sở hữu trực tiếp bởi cá nhân thì Người có quyền lực cao Tập đoàn FLC – ông Trịnh Văn Quyết đã sở hữu quy mô tài sản vốn hóa lên tới 6.504 tỷ đồng. Con số này đã giúp ông trở thành nhân vân tiếp theo xuất hiện trong bảng danh sách những người giàu nhất Việt Nam hiện nay. Trong khối tài sản này, sắp 90% là tới từ hơn 312 triệu cổ phiếu ROS. Vậy bạn đang tự đặt ra câu hỏi nên thì việc thêm vốn vào cổ phiếu và chứng khoán cũng là một đáp án rất tốt.

Trần Đình Long – Hòa Phát Group

Ông Trần Đình Long
Ông Trần Đình Long (Nguồn: Internet)

Trong danh sách này, ko thể ko kể tới Trần Đình Long. Ông là người có quyền lực cao của Tập đoàn Hòa Phát, một tập đoàn thuộc ngành thép. Ông đc mọi người trong và ngoài ngành gọi là vua thép . Trần Đình Long  là người giàu thứ ba trên sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam.

Phạm Thúy Hằng – Phó người có quyền lực cao của Vingroup

Tiếp theo trong danh sách top 10 những người giàu nhất Việt Nam hiện nay lại là một nữ doanh nhân thành đạt. Bà Phạm Thúy Hằng đc biết tới là em gái bà Phạm Thu Hương – vợ của người đàn ông đứng đầy danh sách này – ông Phạm Nhật Vượng. Với khối tài sản lên tới 11.874 tỷ đồng bà rất xứng đáng đc xuất hiện tại danh sách này. Tuy nhiên, vị nữ doanh nhân trẻ tuổi này rất ít lúc xuất hiện trước công chúng.

Nguyễn Đăng Quang – Masan Group

Ông Nguyễn Đăng Quang
Ông Nguyễn Đăng Quang (Nguồn: Internet)

Ông Nguyễn Đăng Quang là người có quyền lực cao và là nhà đồng sáng lập của tập đoàn tiêu tiêu dùng Masan Group. Ông chính là tỷ phú Việt Nam thứ ba đc quốc tế công nhận. Tổng số tài sản ròng mà ông sở hữu hiện tại có trị giá 1,2 tỷ USD. Ông đc xem là một tấm gương trong việc rất đáng học hỏi.

Đoàn Nguyên Đức – “Ông Bầu” lừng danh

Ông Đoàn Nguyên Đức
Ông Đoàn Nguyên Đức (Nguồn: Internet)

Đoàn Nguyễn Đức đã trở thành một trong những người giàu nhất Việt Nam hiện nay kể từ lúc Hoàng Anh Gia Lai đc niêm yết trên thị trường vào năm 2008. Cùng năm đó, ông cũng đã mua lại Beechcraft King Air 350 với trị giá 7,5 triệu USD.

Nguyễn Đức Tài – Thế giới điện thoại

Ông Nguyễn Đức Tài –  Chủ tịch HĐQT Thế giới di động - một trong những người giàu nhất Việt Nam hiện nay
Ông Nguyễn Đức Tài (Nguồn: Internet)

Và người cuối cùng trong danh sách top 10 người giàu nhất Việt Nam hiện nay chính là ông Nguyễn Đức Tài. Ông hiện đang là Người có quyền lực cao Hội đồng quản trị của Thế giới điện thoại, vị trí mua bán đồ điện tử ko hề xa lạ với người dân Việt Nam. Ông là người đã đưa hai thương hiệu Thế giới điện thoại và Điện máy xanh ngày một phát triển.

2 tỷ phú bất động sản Bùi Thành Nhơn và Nguyễn Văn Đạt bất ngờ lọt TOP những người giàu nhất Việt Nam 2021

Theo cập nhật mới nhất từ baoquocte.vn vào ngày 03/07/2021, 2 tỷ phú bất động sản là Bùi Thành Nhơn, người có quyền lực cao Novaland (NVL) và Nguyễn Văn Đạt – người có quyền lực cao siêu thị cổ phần Phát triển bất động sản Phát Đạt (PDR) lọt TOP danh sách người giàu vượt 1 tỷ USD trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Cụ thể, về phía người có quyền lực cao Bùi Thành Nhơn, tài sản của ông đạt mức 38,400 tỷ đồng, hiện xếp hạng 3 trong bảng xếp hạng người giàu Việt Nam. Theo đó, cổ phiếu của Novaland (mã cổ phiếu NVL) tăng gấp 2.5 lần trong 2 quý vừa rồi năm 2021, đạt 121,000 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên, trong danh sách xếp hạng tỷ phú của Forbes hiện vẫn chưa có tên ông.

Đối với ông Nguyễn Văn Đạt, trong vòng nửa năm qua, tài sản của ông tăng mạnh tới mức 27,800 tỷ đồng do cổ phiếu siêu thị tăng mạnh 120% trong cùng thời điểm. Ông hiện đang là chủ sở hữu dự án Bình Dương Tower với dung tích lên tới 45,510 m2 hứa hẹn mang lại nhiều lợi nhuận. Do đó, siêu thị đặt mục tiêu trong năm 2021 tăng doanh thu thuần và lãi sau thuế lần lượt 20% (4,700 tỷ đồng) và 53% (1,868 tỷ đồng) so với cùng kỳ năm ngoái.

Trên đây là danh sách TOP 10 người giàu nhất Việt Nam hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn, giúp cho bạn có thể trả lời đc câu hỏi nên 200 triệu thêm vốn gì. Những tấm gương trên sẽ tiếp cho bạn thêm động lực và khát vọng để làm giàu cho bản thân, cho gia đình và cho xã hội. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: làm giàu ko khó, làm giàu bằng cách nào, làm gì với 100 triệu, kỹ năng làm giàu, con đường làm giàu, có 10 triệu nên thêm vốn vào đâu, phương pháp làm giàu

Đánh giá bài viết
Subscribe
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận. x
()
x