Nên làm gì với số vốn 200 triệu – 3 kế hoạch làm giàu từ 200 triệu

Cầm trong tay số vốn 200 triệu – một số tiền không quá lớn nhưng cũng không hề nhỏ. Đây cũng chính là cơ hội làm giàu mà bạn không nên bỏ qua. Nên đầu tư gì với 200 triệu? Hãy cùng nghiên cứu những cách làm giàu ít vốn dưới đây.

7 Cách làm giàu nhanh nhất ở nông thôn với tiền vốn ít

Bạn nên làm gì với 50 triệu trong tay ? 3 cách làm giàu nhanh chóng với 50 triệu

Làm gì với 100 triệu? 7 Mô hình kinh doanh vừa và nhỏ dẫn đầu xu hướng

nên làm gì với số vốn 200 triệu
Nên làm gì với số vốn 200 triệu?

Nên làm gì với số vốn 200 triệu? Mở đại lý kinh doanh sữa

Sữa là một thực phẩm không thể thiếu cho trẻ nhỏ và cũng là nguyên liệu pha chế thức uống cho giới trẻ hiện nay như cà phê sữa, trà sữa, sữa tươi trân châu đường đen,… Kinh doanh đa dạng các loại sữa với số vốn khoảng 200 triệu sẽ nhanh chóng đem lại lợi nhuận cho bạn ngay từ những tháng đầu tiên.

nên làm gì với số vốn 200 triệu
Mở đại lý kinh doanh sữa online với vốn 200 triệu

Hình thức kinh doanh sữa online:

Nhược điểm: Khó tạo được uy tín, lòng tin cho khách hàng. Quá trình mua sắm mất thời gian, chất lượng dịch vụ dễ bị ảnh hưởng bởi bên thứ ba (đơn vị giao hàng).

Ưu điểm: Hạn chế được chi phí mặt bằng và trưng bày, tập trung vào việc đa dạng các mặt hàng sản phẩm.

Các khoản chi phí cần chuẩn bị ban đầu:

  • Nhập sữa từ các công ty phân phối hoặc các đại lý lớn từ 150 đến 180 triệu. Thời gian đầu bạn nên nhập vào mỗi loại từ 5 đến 10 bình hoặc có thể hơn, sau đó tùy theo lượng tiêu thụ mà bạn sẽ cân nhắc thêm nên nhập loại sữa nào nhiều hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể cân nhắc đến việc nhập các loại sữa ngoại chất lượng cao để tăng sự đa dạng các mặt hàng.
  • Chi phí lưu trữ sữa như tủ kính, tủ gỗ, tủ lạnh khoảng 5 đến 10 triệu. Tủ lạnh để cất giữ sữa tươi có thể là những chiếc tủ lạnh cũ nhưng chất lượng bền bỉ.
  • Chi phí cho việc tạo dựng thương hiệu, logo quảng cáo, chạy quảng cáo trên các trang mạng sẽ rơi vào khoảng 5 đến 10 triệu

Sau khi đã chuẩn bị đủ nguồn hàng và kênh mua bán online (có thể bán qua facebook, shopee, lazada,…) bạn cần tập trung vào việc lựa chọn đơn vị giao hàng chất lượng. Hình ảnh trên mạng cũng sẽ tác động trực tiếp đến hiệu quả tiếp cận khách hàng online. Vì vậy, bạn cần cập nhật liên tục hình ảnh hàng hóa, dịch vụ sao cho bắt mắt để nâng cao niềm tin từ các khách hàng tiềm năng.

Sau khi đã thu hút được nhóm khách hàng tiềm năng, việc của bạn sẽ là đưa đến khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Đó chính là cách tư vấn, thời gian giao hàng, chất lượng sản phẩm,… Đến lúc số lượng khách hàng ổn định và tăng dần, bạn cần có phương pháp quản lý phù hợp để duy trì công việc kinh doanh lâu dài.

Hình thức kinh doanh sữa tại nhà:

nên làm gì với số vốn 200 triệu
Mở cửa hàng kinh doanh sữa tại nhà với 200 triệu

Nhược điểm: kinh doanh cửa hàng sữa đòi hỏi bạn cần trưng bày sản phẩm đẹp mắt, đa dạng để dễ dàng thu hút khách hàng. Ngoài ra vị trí của cửa hàng cũng rất quan trọng, cần phải nằm ở khu vực đông dân dễ di chuyển thuận tiện cho các đối tượng khách hàng như phụ huynh, trẻ nhỏ và người già mua sắm. Nếu bạn chưa có mặt bằng sẵn thì số tiền đầu tư cho mặt bằng sẽ rất cao.

Ưu điểm: dễ tạo được uy tín, lấy được niềm tin từ khách hàng, mua bán đơn giản nhanh gọn.

Tương tự với kinh doanh online, khi nhà bạn là một địa điểm tốt để trưng bày và kinh doanh các lợi sữa thì bạn cần đầu tư nhiều hơn vào việc trưng bày sản phẩm. Cụ thể như sau:

  • Chi phí tủ kệ, tủ lạnh trưng bày: 30-40 triệu
  • Nhập sữa các loại: 150 triệu
  • Bảng hiệu, quảng cáo: 10 triệu

Lợi nhuận dự kiến: Lợi nhuận từ việc bán sữa rơi vào khoảng từ 5-10% hoặc có thể cao hơn tùy theo các loại sữa khác nhau. Khi số lượng tiêu thụ của bạn càng lớn bạn sẽ nhận được chiết khấu càng cao. Vì vậy, khi đã mở rộng được quy mô kinh doanh lợi nhuận của bạn cũng sẽ tăng cao hơn.

Mở tiệm giặt ủi

nên làm gì với số vốn 200 triệu
Mở tiệm giặt ủi với vốn 200 triệu đồng

Nên làm gì với số vốn 200 triệu – Kinh doanh tiệm giặt ủi chính là một phương án an toàn và hiệu quả.

Tính toán các khoản chi phí chuẩn bị ban đầu:

Vị trí mặt bằng: (15- 20 triệu) vị trí mở tiệm giặt ủi có thể ở trong một con hẻm, khu vực dân cư, sinh viên học sinh đi lại nhiều. Nếu nhà bạn là một mặt bằng hợp lý thì việc kinh doanh sẽ dễ hơn rất nhiều vì giảm bớt được khoản chi phí mặt bằng mỗi tháng.

Số lượng máy móc thiết bị: (100 – 170 triệu) với số vốn ít bạn có thể đầu tư ban đầu khoảng 5 đến 10 máy giặt tùy theo phân khúc khác nhau.

Các dụng cụ, chất tẩy rửa phục vụ cho việc giặt: 5 triệu

Bảng hiệu, logo quảng cáo: 5 triệu

Lợi nhuận dự tính:

Sau khi đã chuẩn bị được các trang thiết bị cần thiết thì chi phí duy trì dịch vụ mỗi ngày là rất thấp. Mỗi một lần giặt, trừ đi các chi phí điện nước, bột giặt nước xả thì lợi nhuận ở lại sẽ là khoảng 70%-80%. Vì vậy việc quan trọng trong mô hình kinh doanh này là phải biết cách tiếp cận khách hàng. Khi đã có được số lượng ổn định khách hàng thì việc hoàn vốn lại sẽ rất nhanh. Trung bình khoảng từ 1 đến 2 năm trở đi là số vốn sẽ được hoàn lại, và việc kinh doanh có thể mở rộng hơn nữa.

Mở cửa hàng dịch vụ chăm sóc thú cưng

Nên làm gì với số vốn 200 triệu?

Mở một cửa hàng chăm sóc thú cưng có là một ý tưởng làm giàu hiệu quả? Câu trả lời là “CÓ”.

nên làm gì với số vốn 200 triệu
Pet shop là một ý tưởng làm giàu không tồi với 200 triệu

Trong những năm gần đây nhiều gia đình có điều kiện và yêu quý động vật đang rất quan tâm đến các dịch vụ làm đẹp, chăm sóc thú cưng định kỳ. Trên thị trường chi phí cho một lần tắm gội, vệ sinh tai, mắt, cắt móng, tỉa lông của các bé sẽ giao động trong tầm 400 đến 800 ngàn. Ngoài ra khoản phí cho việc kiểm tra sức khỏe tổng quát cũng sẽ rơi vào khoảng 300 đến 400 ngàn.

Yêu cầu: Bạn cần có hiểu biết đa dạng về các loại thú cưng thịnh hành, đặc biệt là các em chó mèo. Hoặc bạn có thể tìm được các bác sĩ thú y có tay nghề tốt, kiến thức chuyên môn cao để cùng bạn thực hiện công việc kinh doanh.

Chi phí ban đầu cho một cửa hàng chăm sóc thú cưng:

Mặt bằng: 15-20 triệu, tùy theo khu vực mà giá cả mặt mặt có thể giao động khác nhau.

Thiết bị dụng cụ chăm sóc thú cưng: 100 triệu

Các vật dụng đồ chơi, thức ăn chó mèo, thuốc trị bệnh: 70 triệu

Bảng hiệu, logo quảng cáo: 10 triệu

Lợi nhuận dự tính:

Mỗi một dịch vụ chăm sóc thú cưng bạn sẽ lời khoảng 60%, ngoài ra bạn sẽ có lợi nhuận đến từ việc kinh doanh đồ chơi, thức ăn. Như vậy trung bình một ngày chỉ cần có 3 khách hàng sử dụng dịch vụ là bạn đã có tiền lãi khoảng 500 ngàn đến 1 triệu. Khi tạo được sự hài lòng cho khách hàng, định kỳ người khách đó sẽ quay lại cửa hàng khoảng 1 tháng 1 lần hoặc 2 tuần 1 lần. Vì vậy việc tạo ấn tượng cho khách hàng là rất quan trọng. Khi số lượng khách đến sử dụng dịch vụ ổn định bạn sẽ hoàn lại vốn ban đầu trong khoảng 1 đến 2 năm đầu hoạt động.

Trên đây là những phân tích cụ thể cho 3 mô hình kinh doanh làm giàu ít vốn. Đó cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi “Nên làm gì với số vốn 200 triệu?”. Hãy là một nhà kinh doanh chủ động sáng tạo và tự tin. Trước mỗi kế hoạch bạn cần bỏ công sức đầu tư vào chất lượng sản phẩm và nghiên cứu thị trường, nhóm khách hàng tiềm năng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Đánh giá bài viết
Subscribe
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận. x
()
x