Làm giàu từ đầu tư chứng khoán với tư duy của chuyên gia

Bạn muốn làm giàu từ thêm tiền để phát triển chứng khoán nhưng ko biết bắt đầu từ đâu? Bạn cần chuẩn bạn gì lúc bước vào thị trường này? Trong chuyên mục dưới đây sẽ share tới bạn những tư duy làm giàu từ kênh thêm tiền để phát triển chứng khoán đc đúc kết từ từng trải của nhiều chuyên gia trong ngành. Nếu bạn muốn bắt đầu làm giàu từ thêm tiền để phát triển chứng khoán thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

Thua lỗ là thực tế của thị trường lúc làm giàu từ thêm tiền để phát triển chứng khoán

Làm giàu từ đầu tư chứng khoán
John C. Bogle launched a new kind of fund in 1976. Instead of having a manager pick stocks, it replicated the S&P 500 at low cost.
Theo người sáng lập của Quỹ tương hỗ The Vanguard Group cho biết: Nếu ko chấp nhận việc sẽ bị thua lỗ 20% trong thị trường chứng khoán thì bạn ko nên tham gia thêm tiền để phát triển cổ phiếu. Ko có con đường nào thuận lợi ngay từ những ngày đầu bạn đi, lúc bạn thêm tiền để phát triển tài chính trong bất cứ lĩnh vực nào, điều bạn cần đó chính là chuẩn bị tinh thần có thể sẽ thua lỗ. Để đi tới thành công, bạn cần phải vượt qua nhiều thử thách, sợ hãi, làm giàu từ thêm tiền để phát triển chứng khoán cũng vậy. Trước lúc bắt đầu kế hoạch làm giàu của mình, bạn cần xác định đc mức thua lỗ mình có thể chấp nhận đc. Nếu con số này dưới 20% thì bạn nên ngừng kế hoạch của mình và chuyển sang một kênh thêm tiền để phát triển làm giàu khác hoặc chờ đợi tới lúc bản thân sẵn sàng hơn.

Ko chạy theo đám đông

Làm giàu từ đầu tư chứng khoán
Bob Farrell share quan điểm ko chạy theo đám đông (Nguồn: Internet)
Theo Bob Farrell – Một nhân viên lâu năm của ngân hàng Merrill Lynch và là người đi đầu trong phân tích kỹ thuật tại Phố Wall cho hay: Xu hướng chơi cổ phiếu của đám đông thường là mua những loại cổ phiếu có mức giá cao hoặc một ít loại cổ phiếu có giá thấp kịch sàn và chờ nó tăng giá để lấy lãi. Tuy nhiên, thường thì những loại cổ phiếu này ít có biến động vậy nên khó để bạn có thể làm giàu bằng phương pháp này. Bạn cần phải tìm ra cho mình một lối đi riêng giữa biển người. Điều này đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên sâu và sự quyết đoán. Nếu bạn đã từng đọc quyển sách “13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu”, bạn sẽ thấy “kiến thức chuyên sâu” là một trong những nguyên tắc cần có lúc bạn muốn làm giàu. Bạn có thể thành công nhờ vào vận may, tuy nhiên vận may ko phải lúc nào cũng luôn đứng về bạn. Kiến thức mới là thứ giúp bạn làm giàu bền vững.

Dè chừng với những dự báo lúc làm giàu từ thêm tiền để phát triển chứng khoán

Làm giàu từ đầu tư chứng khoán
Benjamin Graham khuyên bạn nên dè chừng với những dự báo lúc làm giàu từ thêm tiền để phát triển chứng khoán (Nguồn: Internet)
Lúc tham gia thêm tiền để phát triển tài chính làm giàu với chứng khoán, việc cập nhật nhanh chóng những thông tin liên quan tới những loại cổ phiếu trên thị trường là điều rất rất cần thiết. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, những thông tin đc share này cũng chưa cứng cáp chính xác. Để làm giàu từ thêm tiền để phát triển chứng khoán, bạn cần thiết con mắt tinh tường và sự nhạy bén lúc sàng lọc những thông tin liên quan. Chứng khoán là một cơ hội làm giàu tuy nhiên cũng đi kèm rủi ro cao. Bạn phải luôn cảnh giác với những thông tin bạn thu đc bởi đôi lúc nó có thể làm cho bạn trắng tay chỉ trong một khoảnh khắc. Đây cũng chính là nguyên nhân làm cho Benjamin Graham tổng kết rằng: “Thực là lố bịch lúc bạn cho rằng mình có thể kiếm đc tiền với những dự báo thị trường chứng khoán.” Tham khảo dự báo thị trường là một cách làm tốt. Tuy nhiên bạn cần biết bạn sẽ sử dụng dự báo đó làm gì, phân tích nó như thế nào

Hãy tham lam lúc người khác sợ hãi

Làm giàu từ đầu tư chứng khoán
Warren Buffett nói rằng: Hãy tham lam lúc người khác sợ hãi (Nguồn: Internet)
Trong 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu có một nguyên tắc là loại bỏ sự sợ hãi bản thân. Để làm giàu, bạn cần phải vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân. Nỗi sợ hãi nghèo đói, sợ hãi bị chỉ trích, sợ hãi bị bệnh tật, sợ hãi mất đi tình yêu, sợ hãi bản thân già đi từng ngày và sợ hãi mẫu chết. Trong làm giàu từ thêm tiền để phát triển chứng khoán, bạn cũng cần phải vượt qua nỗi sợ hãi cổ phiếu tụt giá, sợ hãi thêm tiền để phát triển thua lỗ,… Thông thường, tại một số trường hợp bạn quyết định thêm tiền để phát triển vào một cổ phiếu ko ổn định mà nhiều người đang sợ hãi ko dám mua lại giúp bạn thu đc món lợi nhuận kếch xù. Điều này ko có nghĩa là cứ thấy cổ phiếu nào nhiều người ko dám mua là bạn lại mua là có thể làm giàu. Để thành công bạn cần kết hợp nhiều yếu tố như: kiến thức thêm tiền để phát triển chứng khoán, ánh mắt độc đáo, sự phân tích về những loại cổ phiếu tiềm năng, tiềm lực thêm tiền để phát triển tài chính,… Sau lúc tổng hợp mô tả một loại cổ phiếu, lúc này mới là lúc bạn thể hiện sự quyết đoán của bản thân. Warren Buffett đã nói rằng: “Lúc thêm tiền để phát triển vào chứng khoán, hãy sợ hãi lúc người khác tham làm và hãy tham lam lúc người khác sợ hãi”.

Học tập ko ngừng

Làm giàu từ đầu tư chứng khoán
Peter Lynch share quan điểm lúc thêm tiền để phát triển làm giàu (Nguồn: Internet)
Thị trường chứng khoán là một thị trường mới và nó luôn thay đổi theo thị trường kinh tế trong và ngoài nước. Để làm giàu từ thêm tiền để phát triển chứng khoán, bạn cần ko ngừng học tập để gia tăng vốn kiến thức. Những kiến thức bạn cần học thêm tiền để phát triển chứng khoán gồm rất nhiều nhiều kiến thức về kinh tế, chính trị. Peter Lynch đã nói: “Thêm tiền để phát triển mà ko nghiên cứu thì ko khác gì chơi bài mà ko nhìn vào những lá bài”. Nếu bạn ko học tập liên tục, bạn sẽ bị bỏ lại phia sau bởi sự thiếu hiểu biết của mình. Vậy nên nếu muốn làm giàu, hãy ko ngừng học tập. Học, học nữa, học mãi. Kiến thức ko bao giờ là thừa thãi với những người thành công. Trên đây là một số tư duy chuyên gia của làm giàu từ thêm tiền để phát triển chứng khoán. Mong rằng sau những share này bạn sẽ có đc nhiều bài học cũng như góc nhìn khác trước lúc bắt tay vào thêm tiền để phát triển. Nguồn tham khảo: >>> Xem thêm:
Đánh giá bài viết
Subscribe
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận. x
()
x