Hướng dẫn cách nhắn tin trên Facebook không cần Messenger

Tất cả những người tiêu sử dụng Facebook lâu năm đều biết rằng ứng dụng này từng mang một hệ thống nhắn tin đơn thuần. Nhưng kể từ tháng 7 năm 2014, người tiêu sử dụng muốn trao đổi, nhắn tin với ai đó thì phải cài đặt thêm ứng dụng Facebook Messenger nữa. Điều này mặc dù mang những thuận tiện của nó, nhưng một số người lại ko muốn phải tải xuống một ứng dụng khác chỉ để trò chuyện trên Facebook. Và nếu bạn cũng như vậy, sau đây mời bạn tới với bài viết hướng dẫn cách nhắn tin trên Facebook ko cần Messenger của chúng tôi.

Cách nhắn tin trên Facebook không cần Messenger

Cách nhắn tin trên Facebook bằng trình duyệt web, ko cần Messenger

Facebook đang tìm mọi cách làm tất cả những gì mang thể để khuyến khích người tiêu sử dụng của mình chuyển sang ứng dụng Messenger. Nhưng bạn vẫn mang thể gửi tin nhắn bằng trình duyệt web của mình, mặc dù quá trình này diễn ra chậm hơn và bất tiện hơn trên ứng dụng khá nhiều.

Nếu bạn thực sự muốn nhắn tin trên Facebook ko cần Messenger, hãy thao tác như sau:

1. Bạn mang thể sử dụng bất cứ trình duyệt web nào tư vấn tính năng chuyển sang giao diện máy tính, nhưng tốt nhất là tiêu sử dụng trình duyệt Google Chrome.

2. Ở góc trên cùng bên phải màn hình, nhấn chọn nút menu .

3. Tích chọn mục “Trang web cho máy tính” .

Cách nhắn tin trên Facebook bằng trình duyệt web, không cần Messenger

4. Giờ bạn truy cập vào Facebook và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Bạn sẽ thấy giao diện Facebook y như lúc truy cập trên máy tính vậy, bạn nhấn chọn một người bạn để trò chuyện.

5. Cuối cùng, bạn mang thể gửi và nhận tin nhắn Facebook Messenger như bình thường.

Cách nhắn tin trên Facebook bằng trình duyệt web, không cần Messenger

Lưu ý: Nếu bạn truy cập vào Facebook mà vẫn thấy giao diện dành cho sản phẩm điện thoại, hãy xóa chữ “m” ở phần đầu địa chỉ web đi. Ví dụ “m.facebook.com” bạn hãy sửa thành “facebook.com”.

 

Hoặc còn một cách khác như sau:

1. Mở trình duyệt web và đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.

2. Nhấn chọn icon Messenger ở đầu dòng thời gian của bạn.

3. Facebook sẽ tự động đưa bạn tới Google Play để tải xuống Messenger nếu bạn tiêu sử dụng Android, hoặc đưa tới App Store đối với iOS.

4. Bạn vào đa nhiệm và quay trở lại Facebook.

5. Nhập tin nhắn của bạn và nhấn nút X lúc Facebook yêu cầu bạn tải xuống Messenger lần nữa.

6. Trang trò chuyện sẽ xuất hiện, nhưng bạn sẽ lại được đưa tới địa chỉ ứng dụng ngay lúc nhấn vào tên một ai đó.

7. Lặp lại bước 4 cho tới lúc Facebook ngưng việc đưa bạn tới địa chỉ ứng dụng.

8. Cuối cùng, bạn mang thể gửi và nhận tin nhắn như bình thường.

 

Cách nhắn tin trên Facebook bằng ứng dụng bên thứ ba, ko cần Messenger

Nghe mang vẻ khó tin, nhưng mang một số ứng dụng của bên thứ ba giúp bạn mang thể tiêu sử dụng để gửi tin nhắn trên Facebook mà ko cần ứng dụng Messenger chính thức.

Ví dụ, bạn mang thể tải xuống ứng dụng Friendly Social Browser miễn phí trên App Store nếu đang sử dụng iOS. Đó là một ứng dụng giúp bạn nhắn tin cho mọi người trên Facebook theo cách cũ, như thể là Messenger chưa một lần được phát hành. Còn đối với người tiêu sử dụng Android thì mang thể tải xuống ứng dụng Messenger Lite, nó cũng cho những thuận tiện tương tự như vậy.

 

Lời cuối cùng trước lúc kết thúc bài viết, nếu bạn mang bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã kể trong “Hướng dẫn cách nhắn tin trên Facebook ko cần Messenger”, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn thành công !! – Toàn Blog.

Subscribe
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận. x
()
x