Hướng dẫn cách lấy mã đăng nhập Facebook qua Email

Lúc bạn bật chức năng bảo mật cho tài khoản của mình thì tới bước hoàn tất, đội ngũ Facebook sẽ gửi cho bạn mã đăng nhập thông qua email mà bạn đã thêm trước đó. Nếu bạn đã kiểm tra thùng thư mail nhưng mãi vẫn chưa thấy mail nào vừa gửi về hãy theo dõi hướng dẫn cách lấy mã mã đăng nhập facebook qua email dưới đây.

Mã đăng nhập Facebook là gì?

Mã đăng nhập Facebook là chức năng bảo mật của Facebook, cụ thể là lớp bảo mật thứ hai giúp bảo vệ tài khoản của bạn tránh khỏi những hành động đột nhập trái phép vào tài khoản của bạn. Có thể thấy, mã đăng nhập Facebook giúp tài khoản của bạn bảo mật hơn.

cách lấy mã đăng nhập facebook qua email

Lúc bạn bật chức năng này, Facebook tự động tạo ra một mã số chỉ riêng bạn biết để xác nhận lúc tiến hành đăng nhập tài khoản trên mobie hoặc một chiếc máy tính bất kỳ.

Tầm trọng yếu của mã đăng nhập Facebook?

Như bạn đã biết thì mã đăng nhập Facebook là lớp bảo mật thứ hai. Chỉ cần bật chức năng này, sự cố gắng đăng nhập tài khoản của hacker sẽ trở nên vô vọng vì ko hề biết tới sự tồn tại của đoạn mã này.

Nhưng hãy lưu ý, mã đăng nhập Facebook chỉ nên một mình bạn biết và có thể lưu trữ tại nơi nào đó thực bảo mật, tránh phần mềm Ghi chú trên iPhone hoặc Zalo vì nó có khả năng đồng bộ với iCloud. Chỉ cần hacker biết đc, họ sẽ tấn công và phá vỡ bức tường thành cuối cùng này.

Cách lấy mã đăng nhập Facebook qua email

cách lấy mã đăng nhập facebook qua email

Ko tìm thấy mã đăng nhập Facebook cũng ko hẳn là trường hợp hiếm gặp. Lục tung hộp thư tới của email lên mà chẳng thấy cũng ko sao, hãy thử những cách dưới đây.

Kiểm tra hộp thư rác hoặc spam

Những tin nhắn đc gửi tới email đều phải phải thông qua bộ lọc của Google. Thường đc thực hiện bởi AI, nên lúc có quá nhiều tin nhắn tới từ một bên cung cấp, Google sẽ nhận định đó là tin nhắn spam và chuyển vào mục hộp thư rác.

Kiểm tra trong hòm thư rác và nếu tin ở đấy thì hãy sắm vào Ko phải spam để tin luôn gửi về trong hộp thư tới của bạn nhé.

Kiểm tra thùng thư xã hội

Facebook là mạng xã hội vì thế lúc một tin nhắn đc gửi từ đội ngũ Facebook sẽ đc chuyển vào danh sách hộp thư xã hội. Tại đây cũng có tin nhắn từ Youtube, Linkedin, Pinterest,… Đánh dấu vào tin nhắn của Facebook và chuyển về trong hộp thư tới để ko bỏ qua mã đăng nhập Facebook nhé.

Cách lấy mã đăng nhập Facebook lúc bị hack

Facebook có một chức năng cho phép cung cấp trình tạo mã nhằm gia tăng bảo mật lúc có hacker tấn công vào tài khoản của bạn. Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Tại giao diện ban đầu của Facebook, bạn sắm vào biểu tượng ba gạch ở góc phải màn hình, sau đó sắm vào phần mục Cài đặt.
  • Bước 2: Cuộn và sắm vào Trình tạo mã, sau đó một dãy số bao gồm 6 chữ số, phía dưới có ghi chú 30s sẽ đổi mã một lần.

Tuyệt đối bạn ko đc cung cấp mã này cho ai. Nếu như họ biết đc thì sẽ có quyền thay đổi mật khẩu và thâu tóm sử dụng tài khoản của bạn.

Ngoài ra, trình tạo mã còn cung cấp một danh sách mã cố định để bạn có thể đăng nhập hoặc lấy lại mật khẩu một cách dễ dàng trong trường hợp khẩn cấp hoặc bị hack tài khoản. Cách sử dụng vào trang web 2fa.live dán đoạn mã vào và generate ra thành đoạn mã 6 từ như trên.

Tạm kết về cách lấy mã đăng nhập Facebook qua Email

Ở trên là những cách lấy mã đăng nhập Facebook thông qua email và cách củng cố bảo mật thứ hai phòng chống hacker “dòm ngó” tài khoản của bạn rõ ràng và dễ hiểu nhất. Hãy bật chức năng tạo mã đăng nhập để bảo vệ tài khoản từ môi trường web độc hại hay hạn chế xâm nhập của token, cookies của thủ thuật hacker nhé.

Nguồn: Facebook
>>> Xem thêm :

Đánh giá bài viết
Subscribe
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận. x
()
x