Hướng dẫn cách đặt video làm Avatar (Ảnh đại diện) trên Facebook

Nếu bạn muốn tăng thêm sự thú vị và hấp dẫn cho hồ sơ Facebook của mình, vậy thì có thể bạn nên biết cách đặt video làm Avatar (Ảnh đại diện) trên Facebook. Và ngay sau đây mời bạn tới ngay vời bài viết hướng dẫn của chúng tôi.

Cách đặt video làm Avatar (Ảnh đại diện) trên Facebook

Cách đặt video làm Avatar (Ảnh đại diện) trên Facebook

Để thực hiện đc việc này, yêu cầu bạn sẽ phải thao tác trên ứng dụng Facebook dành cho thiết bị Smartphone, có thể là thiết bị iPhone hay Android đều đc. Tùy tìm này ko khả dụng nếu bạn truy cập trang web Facebook dành cho máy tính. Vì vậy, bạn sẽ ko thể tải lên video và đặt nó làm Avatar (Ảnh đại diện) Facebook sử dụng máy tính của mình.

Và giờ là những bước để thực hiện:

1. Mở ứng dụng “Facebook” trên thiết bị iPhone/Android và truy cập vào trang cá nhân của bạn.

2. Nhấn vào biểu tượng hình “Máy ảnh” ở ngoài Avatar của bạn.

3. Menu hiện ra bạn tìm mục thứ nhất là “Tậu ảnh hoặc video đại diện” .

Cách đặt video làm Avatar (Ảnh đại diện) trên Facebook

4. Giờ bạn hãy vào Thư viện của mình và tìm tìm video bạn muốn đặt làm Avatar trên Facebook.

5. Lưu ý vì Facebook chỉ cho phép video dài tối đa 7 giây lúc đặt làm Avatar, bạn hãy nhấn tìm nút “Chỉnh sửa” để cắt ngắn video theo ý muốn, nếu ko Facebook sẽ tự cắt lấy đoạn thứ nhất.

Cách đặt video làm Avatar (Ảnh đại diện) trên Facebook

6. Di chuyển hai thanh đầu cuối ở timeline video để tìm lấy 7 giây bạn thích nhất trong video. Ngoài ra, Facebook còn có thêm những chức năng thêm bìa, thêm khung,… nếu muốn bạn có thể nhấn tìm để sử dụng chúng.

7. Lúc bạn xem trước video đại diện đã vừa ý, hãy nhấn tìm nút xác nhận “Xong”.

8. Cuối cùng, bạn nhấn nút “Sử dụng”.

Cách đặt video làm Avatar (Ảnh đại diện) trên Facebook

 

Giờ mỗi lúc ai đó vào trang cá nhân Facebook của bạn, họ sẽ thấy một video thay cho ảnh đại diện thông thường như vậy. Video đại diện sẽ rất hiệu quả trong việc thu hút sự lưu ý của mọi người và tạo cho họ một ấn tượng lâu dài về bạn.

Cách đặt video làm Avatar (Ảnh đại diện) trên Facebook

Một vài lưu ý lúc đặt video làm Avatar (Ảnh đại diện) trên Facebook

Dưới đây là một vài lưu ý nhỏ, có lẽ bạn nên biết thêm để đảm bảo video đại diện của mình nhìn sẽ tuyệt vời trên tất cả những thiết bị.

Độ dài video đại diện Facebook

Như chúng tôi đã nói, video đại diện Facebook phải có thời lượng tối đa là 7 giây. Thế nên hãy đảm bảo rằng video bạn đã lựa tìm thể hiện đc đủ nội dung rất cần thiết chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó.

Bạn hãy nhớ video đại diện Facebook đc phát theo vòng lặp. Vì vậy, bạn có thể biến nó thành cơ hội để tạo ảo giác về di chuyển liên tục, thay vì tải lên một video có phần mở đầu và kết thúc rõ ràng.

Bạn có thể sáng tạo bằng cách sử dụng những video Boomerang, Cinemagraph, hay những khung hình chẳng hạn, chúng sẽ giúp thu hút mọi ánh nhìn vào hồ sơ Facebook của bạn.

Yêu cầu về định dạng và kích thước tệp video đại diện Facebook

Facebook ko có bất kỳ yêu cầu chức năng hot nào về định dạng và kích thước tệp cho video đại diện cả.

Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải cắt video của mình theo tỷ lệ khung hình 1:1 để phù hợp với định dạng video đại diện tròn truyền thống.

Để đảm bảo video của bạn trông đẹp nhất và ko bị cắt bỏ những thứ rất cần thiết, tốt nhất bạn nên sử dụng video mà chủ thể nằm ở trung tâm của bố cục, chẳng hạn như những video quay chân dung.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ định dạng tệp video nào, ngoài trừ định đạng GIF, nó là tệp tải lên dưới dạng hình ảnh chứ ko phải video động.

Âm thanh của video đại diện Facebook

Mặc dù ko có yêu cầu yêu cầu nào của Facebook, nhưng nếu ko thích video của mình có âm thanh, hãy sử dụng tùy tìm tắt âm thanh đi trong phần chỉnh sửa video đại diện.

Lời cuối cùng trước lúc kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã nhắc trong “Hướng dẫn cách đặt video làm Avatar (Ảnh đại diện) trên Facebook”, hãy share ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn thành công !! – Toàn Blog.!

Subscribe
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận. x
()
x