Hướng dẫn cách cài đặt mật khẩu Messenger cho iPhone đơn giản nhất

Ứng dụng Facebook Messenger trên iPhone của bạn đang lưu giữ rất nhiều những cuộc trò chuyện rất cần thiết, và bạn đang lo lắng việc chúng có thể sẽ bị người khác đọc đc? Để khắc phục điều này cũng rất đơn thuần thôi, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu cách cài đặt mật khẩu Messenger cho iPhone qua bài viết này.

Hướng dẫn cách cài đặt mật khẩu Messenger cho iPhone

Hướng dẫn cách cài đặt mật khẩu Messenger cho iPhone

Facebook mới đây đã giới thiệu chức năng Khóa ứng dụng dành riêng cho phiên bản Messenger chạy trên nền tảng sử dụng iOS. Nhưng hãy nhớ rằng, bạn phải thiết lập Touch ID hoặc Face ID (tùy theo mẫu iPhone bạn đang sử dụng) trước lúc chức năng Khóa ứng dụng có thể hoạt động. Lúc bạn đã thiết lập một trong hai phương pháp xác thực trên, bạn có thể bật nó dễ dàng ngay trong ứng dụng Facebook Messenger bằng cách thao tác như sau:

 1. Mở ứng dụng Facebook Messenger trên iPhone, bạn hãy có thể chắn đã cập nhật nó lên phiên bản mới nhất.
 2. Nhấn tìm vào Ảnh đại diện của bạn ở góc trên cùng bên trái.
 3. Nhấn tìm mục cài đặt “Quyền riêng tư” . Hướng dẫn cách cài đặt mật khẩu Messenger cho iPhone
 4. Sắm tiếp mục “Khóa ứng dụng”.
 5. Tích mở mục “Yêu cầu Touch ID/Face ID”.
 6. Cuối cùng bạn tùy tìm thời gian khóa sau lúc rời khỏi ứng dụng Messenger. Hướng dẫn cách cài đặt mật khẩu Messenger cho iPhone

 

Giờ bạn có thể thoát ứng dụng Messenger rồi mở lại để kiểm tra kết quả, nếu nhập sai Touch ID/Face ID bạn cũng có thể sử dụng mã PIN iPhone để mở khóa.

Hướng dẫn cách cài đặt mật khẩu Messenger cho iPhone

Và lúc đã cài đặt mật khẩu Messenger cho iPhone, hãy yên tâm là bạn vẫn có thể trả lời nhanh tin nhắn trong thông báo và nhận cuộc gọi lúc Messenger đang bị khóa. Bên phía Facebook cũng sẽ ko nhận đc và ko lưu trữ dữ liệu Touch ID/Face ID của bạn.

Hướng dẫn cách cài đặt thông báo Messenger cho iPhone

Mặc dù bạn đã cài đặt mật khẩu để người khác ko mở đc ứng dụng Messenger, nhưng để kỹ lưỡng hơn thì bạn vẫn nên cài đặt ko cho thông báo của Messenger hiển thị trước tin nhắn vừa mới tới của bạn nữa.

Bạn hãy thao tác như sau:

 1. Mở phần “Cài đặt” trên iPhone.
 2. Kéo xuống dưới tìm mục cài đặt ứng dụng “Messenger”.
 3. Nhấn tìm mục “Thông báo”. Hướng dẫn cách cài đặt thông báo Messenger cho iPhone
 4. Sắm tiếp mục “Hiển thị Bản xem trước”.
 5. Thay đổi từ “Luôn luôn (Mặc định)” thành “Ko” hoặc “Lúc đc mở khóa”. Hướng dẫn cách cài đặt thông báo Messenger cho iPhone

Từ giờ mỗi lúc bạn có tin nhắn Messenger mới tới, iPhone sẽ chỉ hiển thị số lượng thông báo chứ ko còn hiển thị trước nội dung bên trong nữa.

Hướng dẫn cách cài đặt thông báo Messenger cho iPhone

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung bài viết Hướng dẫn cách cài đặt mật khẩu Messenger cho iPhone đơn thuần nhất, hãy share ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn thành công !!!

Subscribe
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận. x
()
x