Hướng dẫn 5 cách xoá bớt dung lượng trên iCloud hiệu quả nhất

Đối với dịch vụ iCloud, Apple cung cấp cho mọi tài khoản 5GB miễn phí, nhưng tất nhiên là số dung lượng ít ỏi này sẽ bị tiêu sử dụng hết rất nhanh chóng. Và nếu bạn chưa sẵn sàng để trả một khoản phí hàng tháng cho những gói dung lượng lớn hơn mà Apple cung cấp, vậy sau đây mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu những cách xóa bớt dung lượng trên iCloud hiệu quả nhất.

Cách xoá bớt dung lượng trên iCloud

Những gì đang chiếm hết dung lượng trên iCloud của bạn?

Trước lúc bắt tay vào xóa bớt tệp tin khỏi iCloud, bạn nên tìm hiểu những thứ gì đang chiếm nhiều dung lượng nhất. Từ ứng dụng “Cài đặt” trên iPhone của bạn, hãy thực hiện những thao tác điều hướng “ID Apple, iCloud, Phương tiện & Mục mua” > “iCloud” > “Quản lý dung lượng”.

Những gì đang chiếm hết dung lượng trên iCloud của bạn?

Ở ngay phần đầu màn hình, bạn sẽ thấy một biểu đồ thể hiện rõ những loại tệp tin nào đang chiếm dung lượng trên iCloud, sắp xếp từ nhiều nhất tới ít nhất. Đối với hầu hết những người tiêu sử dụng Apple, những bản Sao lưu iPhone (hay iPad), Ảnh, Video và Tin nhắn có thể chiếm tới hơn một nửa dung lượng lưu trữ, bạn có thể cuộn xuống bên dưới để xem danh sách khía cạnh những ứng dụng đang sử dụng con số chính xác là bao nhiêu.

Ngay ngay bây giờ vững cứng cáp hẳn bạn đã có được những ý tưởng tốt về những thay đổi nào đối với bộ nhớ trên iCloud của bạn sẽ giải phóng được nhiều dung lượng nhất.

Hướng dẫn 5 cách xoá bớt dung lượng trên iCloud

1. Xóa những bản sao lưu đã cũ

Những bản sao lưu thiết bị Apple của bạn thường là thủ phạm chiếm nhiều dung lượng lưu trữ trên iCloud nhất. Rất có thể bạn ko để ý nên đã cài đặt iPhone cũ của mình tự động tải những bản sao lưu lên iCloud và sau đó ko xóa chúng đi. Và nhiều năm sau, chúng đã ko còn giá trị sử dụng nhưng vẫn rõ ràng chiếm đi dung lượng iCloud quý giá của bạn.

Để loại bỏ những bản sao lưu này, hãy mở phần Quản lý sao lưu từ ứng dụng “Cài đặt” trên iPhone của bạn, lúc này tất cả những bản sao lưu hiện đang được lưu vào tài khoản iCloud của bạn sẽ được liệt kê đầy đủ, bạn có thể xóa những bản đã cũ ko cần tới nữa và bạn sẽ giải phóng được ngay một lượng lớn dung lượng.

Cách xoá bớt dung lượng trên iCloud

2. Loại bỏ những tin nhắn cũ

Những tin nhắn văn bản mặc dù có thể chỉ chiếm vài KB cho một tin nhắn. Tất nhiên, nếu bạn là một người đã sử dụng iPhone trong nhiều năm, bạn hoàn toàn có thể lưu trữ tới vài GB tin nhắn cũ trong tài khoản iCloud của mình là điều bình thường. Thậm chí tổng dung lượng của tất cả những tin nhắn đó còn lớn hơn nếu bạn gửi và nhận nhiều icon cảm xúc hoặc hình ảnh.

Để xóa bớt dung lượng trên iCloud, hãy chuyển tới ứng dụng “Tin nhắn” trên thiết bị của bạn. Từ đây, bạn có thể xóa từng tin nhắn một hoặc toàn bộ cả cuộc trò chuyện, tất nhiên là chỉ lúc bạn cảm thấy ko còn cần tới chúng nữa. Và hãy lưu ý, lúc bạn xóa tin nhắn trên một thiết bị, chúng cũng sẽ bị xóa khỏi tất cả những thiết bị Apple khác của bạn đã đồng bộ qua iCloud.

Cách xoá bớt dung lượng trên iCloud

Ngoài ra, bạn có thể tìm chỉ xóa những tệp đính kèm, những tệp này thường có xu hướng chiếm khá nhiều dung lượng lưu trữ. Từ một cuộc trò chuyện, bạn hãy nhấn vào tên liên hệ, sau đó nhấn tiếp nút Thông tin . Cuối cùng tìm Xem tất cả ảnh, tìm những tấm bạn muốn xóa đi.

Cách xoá bớt dung lượng trên iCloud

3. Xóa những tệp đính tất nhiên Email

Tương tự như đối với tin nhắn, những tệp đính tất nhiên Email có thể chiếm một lượng lớn dung lượng, lạ lùng nếu tài khoản iCloud của bạn đang lưu trữ lượng Email trong vài năm. Nhưng rất may mắn, để xoá bớt dung lượng trên iCloud thì bạn ko cần xóa tất cả những Email của mình khỏi bộ nhớ, mà ứng dụng iCloud Mail có một cách đơn thuần để xem Email có chứa những tệp đính kèm được sắp xếp theo kích thước.

Bạn hãy mở iCloud Mail và tìm Xem, sau đó tìm Sắp xếp theo Tệp đính kèm. Ngay ngay bây giờ, bạn đã có thể xóa tất cả những Email có tệp đính kèm chỉ trong vài thao tác. Nếu bạn ko muốn xóa quá nhiều Email, hãy tìm một giới hạn cụ thể như 15 MB và xóa tất cả những Email có tệp đính kèm lớn hơn kích thước đó.

Cách xoá bớt dung lượng trên iCloud

 

4. Quản lý Thư viện ảnh của bạn

Nếu bạn là người ưa thích chụp hình, quay video, vậy thì rất có thể Thư viện ảnh của bạn đang chiếm một phần lớn dung lượng tài khoản iCloud. Những chiếc camera trên thiết bị của Apple thì ngày càng tiên tiến hơn, chúng có độ phân giải rất cao đồng nghĩa với việc những tấm hình, video cho ra sẽ chiếm lượng lớn. Sẽ ko có gì là lạ nếu có hàng trăm GB tệp phương tiện trên iCloud nếu bạn ko kỹ lưỡng trong viện quản lý Thư viện ảnh của mình.

Thật ko may, ko có một cách nào để tự động tìm những tấm ảnh xấu trong Thư viện. Bạn chỉ có thể mất thời gian thực hiện theo cách thủ công, tìm kiếm trong những Album của mình và xóa những ảnh mà bạn ko cần tới nữa. Nếu bạn có những video quá dài được lưu trữ trên iCloud, bạn nên xem qua chúng một lần và cắt lấy những đoạn mà bạn cảm thấy thực sự muốn giữ lại.

Cách xoá bớt dung lượng trên iCloud

Bạn sẽ thấy rằng ko gian lưu trữ iCloud khả dụng của bạn sẽ ko thay đổi ngay lập tức sau lúc bạn xóa ảnh, video. Đó là bởi vì chúng mới chỉ bị chuyển vào thùng rác, tính năng này giúp bạn có thể khôi phục được nếu chẳng may có thao tác nhầm lẫn, và phải một thời gian sau chúng mới bị xóa vĩnh viễn. Vậy nên nếu muốn đẩy nhanh quá trình này, bạn hãy đi tới Album ảnh Đã xóa vừa qua và xóa tất cả những tệp khỏi đó một lần nữa.

Cách xoá bớt dung lượng trên iCloud

5. Dọn dẹp lại iCloud Drive

iCloud Drive là nơi Apple lưu trữ tất cả những loại tệp tin khác của bạn, chẳng hạn như tài liệu, PDF, dữ liệu ứng dụng,… và tất nhiên là chúng cũng chiếm dung lượng lưu trữ trên tài khoản iCloud của bạn. Qua thời gian dài sử dụng, dung lượng iCloud Drive có thể phình to và lộn xộn tương tự như Tin nhắn, Email hay Thư viện ảnh.

Bạn có thể xóa bớt tệp trên iCloud Drive dùng máy tính là dễ dàng nhất, mặc dù nó cũng có thể thực hiện được trên iPhone, iPad nhưng chỉ là khá bất tiện mà thôi.

Cách xoá bớt dung lượng trên iCloud

Lời cuối cùng trước lúc kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã kể trong “Hướng dẫn 5 cách xoá bớt dung lượng trên iCloud hiệu quả nhất”, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

Subscribe
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận. x
()
x