Hướng dẫn 4 cách gửi File dung lượng lớn nhanh nhất, dễ dàng nhất

Thật ko may, những dịch vụ nhắn tin và gửi email phổ biến như Facebook Messenger, Gmail, Outlook,… thường ko cho phép người dùng đính kèm File có kích thước vượt quá 25 MB. Vậy nên nếu bạn chưa tìm ra cách khắc phục, mời bạn tới ngay với bài viết hướng dẫn cách gửi File dung lượng lớn của chúng tôi.

Dĩ nhiên chắn chắn bạn sẽ ko còn gặp phải trường hợp sau lúc vất vả làm việc nhiều giờ ngay lập tức, cuối cùng bạn nhấn gửi File kết quả đi lại nhận được thông báo “Xin lỗi. Dung lượng File quá lớn”, đây thực sự là một cảm giác vô cùng khó chịu.

Cách gửi File dung lượng lớn

1. Cách gửi File dung lượng lớn qua những dịch vụ lưu trữ đám mây

Phương pháp để gửi File dung lượng lớn dễ dàng và phổ biến nhất là sử dụng những dịch vụ lưu trữ đám mây làm trung gian. Chúng ta có thể kể tới một vài loại tên miễn phí nhưng có chất lượng rất tốt như Google Drive, OneDrive, iCloud Drive, Dropbox,… Tất cả những gì bạn cần làm là tải File dung lượng lớn mạnh dịch vụ lưu trữ đám mây, chuyển đổi quyền truy cập từ trạng thái Riêng tư sang Công khai (hoặc chỉ cấp quyền cho những người bạn muốn gửi), lấy đường link chia sẻ của File đó, và cuối cùng là gửi đường link qua tin nhắn hoặc email như thông thường.

Cách gửi File dung lượng lớn qua các Dịch vụ lưu trữ đám mây

Cách gửi File dung lượng lớn qua các Dịch vụ lưu trữ đám mây

 

Thậm chí nếu bạn lựa tìm gửi qua email sẽ còn rất tiện lợi. Tùy thuộc vào nhà cung cấp email của bạn, bạn hãy nỗ lực sử dụng một dịch vụ lưu trữ đám mây tương ứng – chẳng hạn Google Drive cho Gmail hay OneDrive cho Outlook. Lúc bạn gửi File đính kèm trong email, ví dụ là Gmail, bạn sẽ thấy nút Google Drive đã được tích hợp sẵn. Chỉ cần nhấn vào nó, tìm File dung lượng cao của bạn rồi nhấn gửi đi mà thôi, quyền truy cập sẽ tự động được cấp cho người nhận.

Cách gửi File dung lượng lớn qua các Dịch vụ lưu trữ đám mây

Ngoài ra, Dropbox cũng cho phép bạn tải lên những File dung lượng lớn và sau đó gửi một đường link qua tin nhắn hoặc email cho người nhận. Với gói miễn phí của Dropbox, bạn sẽ nhận được 2 GB dung lượng lưu trữ. Còn với 9,99$ mỗi tháng, bạn có thể nâng cấp dung lượng lưu trữ của mình lên tới 1 TB.

2. Sử dụng ứng dụng nén trước lúc gửi File dung lượng lớn

Nếu bạn cần gửi đi số lượng lớn File, bạn có thể cân nhắc sử dụng một ứng dụng nén File miễn phí như 7-Zip. Ứng dụng này có thể nén một lúc toàn bộ thư mục chứa những File, và tất cả ứng dụng nén Zip nói chung thì đều tư vấn nén mà ko làm mất dữ liệu, rất hiệu quả để tiết kiệm thời gian, tiết kiệm dung lượng trong lúc đảm bảo được những File của bạn vẫn còn nguyên vẹn.

Sử dụng phần mềm nén trước khi gửi File dung lượng lớn

Hầu hết những nền tảng dùng phổ biến đều có thể giải nén Zip một cách dễ dàng mà ko cần cài đặt thêm ứng dụng bổ trợ nào. Hơn nữa, bạn còn có thể đặt mật khẩu cho những File của mình thông qua 7-Zip, đảm bảo chúng được an toàn lúc gửi qua đường online.

Nếu bạn quan tâm, ứng dụng 7-Zip hiện có sẵn cho Windows, Mac và Linux.

3. Sử dụng những dịch vụ gửi File trực tuyến miễn phí

Có rất nhiều dịch vụ trực tuyến miễn phí giúp việc tải lên và gửi những File dung lượng lớn trở nên vô cùng dễ dàng, cũng như vô cùng nhanh chóng.

Ví dụ: Jumpshare cho phép bạn gửi những File có dung lượng lên tới 250 MB thông qua tài khoản miễn phí. Chỉ cần tải lên File (hoặc thư mục), và Jumpshare sẽ cung cấp cho bạn một đường link để chia sẻ chúng.

Sử dụng các Dịch vụ gửi File trực tuyến miễn phí

Ngoài ra, bạn còn có thể cài đặt thêm icon Jumpshare vào màn hình máy tính của mình. Lúc bạn kéo thả File vào đó, một đường link sẽ tự động được sao chép vào khay nhớ tạm, đường link này bạn có thể gửi cho bất kỳ ai, ngay cả lúc họ ko có tài khoản Jumpshare của riêng mình.

Sử dụng các Dịch vụ gửi File trực tuyến miễn phí

 

SecurelySend cũng là một lựa tìm tuyệt vời khác, bạn có thể gửi File của mình tới email người nhận trong nền tảng của SecurelySend. Chỉ cần nhập email, tải File của bạn lên và nhấp vào nút “Send It”.

Sử dụng các Dịch vụ gửi File trực tuyến miễn phí

SecurelySend cho phép bạn gửi miễn phí những File dung lượng lớn tới 2 GB, và thậm chí cho phép bạn theo dõi quá trình gửi, giúp bạn biết được lúc nào File của mình đã được nhận và xem xét.

4. Sử dụng USB hoặc Ổ cứng sản phẩm điện thoại để gửi File dung lượng lớn

Trường hợp bạn đang cùng tác trong một dự án có dung lượng lưu trữ lớn, chẳng hạn như thiết kế đồ họa, video, phim ảnh,… bạn hãy cân nhắc đựa chúng vào một chiếc USB hay Ổ cứng di dộng.

Sử dụng USB, Ổ cứng di động để gửi File dung lượng lớn

Điều này có thể cho phép bạn chuyển File giữa mình và những đồng nghiệp dễ dàng hơn, và có thể lưu trữ File của bạn để chúng được bảo vệ tốt hơn. Hơn hết, nếu sử dụng thêm USB hay Ổ cứng sản phẩm điện thoại, bạn có thể giảm tải được lượng dữ liệu cho máy tính của mình, qua đó giúp máy tính hoạt động trơn tru hơn.

Lời cuối cùng trước lúc kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã nhắc trong “Hướng dẫn 4 cách gửi File dung lượng lớn nhanh nhất, dễ dàng nhất”, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

Subscribe
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận. x
()
x