Air Supply và những tình khúc bất hủ

Air-supply

Tôi rất thích nghe nhạc bất hủ, khi chợt tình cờ được nghe lại nó ở đâu đó: khi lang thang trên đường, ở một tiệm cafe nào đó, hay lang thang trên internet… một cảm giác thanh thản, sâu lắng đến lạ thường, khiến mình phải trầm tư suy nghĩ về nó 1 chút. Những bài hát bất hủ thường hay gắn với tôi một kỉ niệm nhỏ nào đó …. Tôi bắt đầu có thói quen colect lại những bài nhạc bất hủ khi tôi học lớp 11. Hôm đó, tôi tình cờ nghe 1 bài hát “Making love out of nothing at all” của Air Supply trên Radio phát vào buổi khuya. Một bài hát rất hay… sau này tìm hiểu thêm về ban nhạc này, mình biết được thêm khá nhiều bài hit rất hay của họ như : Goodbye, All Out Of Love, Lost In Love,Two Less Lonely People In The World, The One That You Love, Just As I Am …. nhiều lắm… 

Bài “Goodbye” nhiều người lầm tưởng đó là 1 bài chia tay dành cho tình yêu, nhưng thật ra nó được viết nói về tình cảm của cha – con… Nhưng ca từ và điệu nhạc vẫn được nhiều bạn hát tặng cho nhau khi xa cách. Bài “Goodbye” này được 1 người bạn hát tặng mình năm cuối cấp 3, thật xúc động vì năm cuối cấp mà, mỗi người mỗi ngã hết ….

Hôm nay, có chút thời gian rảnh, post lên một số thông tin về nhóm Air Supply này và một số bài hit của họ cho mọi người.

Air Supply chính thức ra đời vào năm 1976 tại Melbourne – Australia. Lúc đầu, Air Supply gồm 5 thành viên:

  • Russell Hitchcock (sinh ngày 15-6-1949, Ca sĩ chính).
  • Graham Russell (sinh ngày 1-6-1950, nhạc sĩ của nhóm và cũng là người hát bè cho Russell).
  • Frank Esler Smith (sinh ngày 5-6-1948, chơi Keuboard).
  • David Moyse (sinh ngày 5-11-1957, chơi Guitar Lead).
  • David Green (sinh ngày 30-10-1949, chơi Guitar Bass).
  • Ralph Cooper (sinh ngày 6-4-1951, chơi trống).

Trong suốt 26 năm hoạt động Air Supply đã nhiều lần thay đổi các thành viên (trừ hai con chim đầu đàn là Graham Russell và Russell Hitchcock). Hiện nay Air Supply gồm 6 thành viên: hai con chim đầu đàn, Mark T. Williams (Chơi trống ), Jonni Lightfoot (chơi Guitar Bass), Jed Moss (chơi Piano & Keyboard), và gần đây nhất là Shari Short (ca sĩ hát bè)

NGUỒN: INTERNET

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *