7 Cách làm giàu ở nông thôn DỄ LÀM, VỐN ÍT, LỢI NHUẬN CAO

Cách làm giàu ở nông thôn là một sự lựa chọn đầy tiềm năng lúc bạn khai thác đc những tiềm lực có sẵn. Với 7 cách làm thực tế mang tính ứng dụng cao trong bài viết là gợi ý thiết thực cho những ai đang muốn cải thiện tài chính từ nông thôn.

1. làm giàu với mô hình trồng rau sạch

làm giàu ở nông thôn
Mô hình trồng rau sạch giúp nhiều nông dân làm giàu

Những năm vừa rồi, nhu cầu về nguồn rau sạch rất lớn. Những chuẩn rau sạch cũng nhiều lựa chọn từ rau hữu cơ, rau VietGap… Nguồn rau đc đưa vào bán tại hệ thống siêu thị lớn, những địa chỉ chuyên biệt.

Vốn khởi nghiệp trồng rau theo chuẩn này cũng khá cao từ vài trăm tới vài tỷ đồng tuỳ theo quy mô. Tuy nhiên với đầu ra đc bao tiêu thì đây là cách làm giàu ở nông thôn mà bạn nên tham khảo.

2. cách làm giàu ở nông thôn hiệu quả là thu mua nông sản

Đã có nhiều cá nhân và cả tổ chức áp dụng cách làm này để gầy dựng cơ nghiệp. Thu mua nông sản là một trong những khâu hoạt động của nông nghiệp. Dựa vào tiềm năng bạn có để tậu hướng đi cho cách làm giàu ở nông thôn này. Thu mua tập trung một loại nông sản hay thu mua nhiều lựa chọn.

Một số gợi ý hay cho bạn lúc thực hiện là tận dụng nguồn nông sản giá tận gốc để chủ động định giá sản phẩm. Hoặc bạn có thể hướng tới việc cung cấp nguyên liệu nông sản số lượng lớn cho những siêu thị, đơn vị sản xuất chế biến.

3. Khởi nghiệp ở nông thôn với hình thức nuôi gia súc, gia cầm đạt chuẩn

làm giàu ở nông thôn
Nuôi gia súc, gia cầm đạt chuẩn là hướng kinh doanh đầy tiềm năng

Ngoài nông nghiệp thì ở nông thôn còn có thể phát triển kinh doanh nuôi gia súc, gia cầm. Bạn có thể nuôi gà, bò, dê, heo, thỏ… với số lượng lớn để cung cấp cho thị trường. Vòng đời nuôi ngắn, quy trình chuẩn sẽ tư vấn việc chăn nuôi thuận lợi.

Với nhiều khoa học chăn nuôi mới, tiên tiến, việc này hiện đã có nhiều tiến triển. Điều đó mở ra cơ hội cho bạn phát triển kinh doanh chăn nuôi. Bởi ở nông thôn quỹ đất rộng, khí hậu ôn hoà là một trong những yếu tố trọng yếu cho ngành chăn nuôi.

4. Kinh doanh thức ăn chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật và vật tư nông nghiệp

Hướng kinh doanh chuyên cung cấp thức ăn chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật và vật tư nông nghiệp cũng rất tiềm năng. Cách làm giàu ở nông thôn này đc cho là phù hợp thực tế. Bởi đây là những sản phẩm, dịch vụ có nguồn nhu cầu lớn.

Bạn có thể tậu kết hợp những dịch vụ với nhau. Hoặc chỉ tập trung phát triển một dịch vụ để đảm bảo hoạt động kinh doanh. Số vốn đầu tư số đông là tập trung vào hàng hoá ban đầu. Để thuận lợi hơn bạn hãy tìm hiểu thói quen sử dụng của khách hàng để gia tăng thêm dịch vụ của mình. Nhận chở hàng tận nơi, nhận thu mua hoặc giới thiệu đầu ra, tư vấn chăm sóc tư vấn…

5. Trồng và phân phối cây cảnh, cây trang trí kiếm tiền nhanh chóng

làm giàu ở nông thôn với cây cảnh
Cây cảnh là sở thích của nhiều người và là mặt hàng có lượng cầu cao

Ý tưởng này là một trong những cách làm giàu ở nông thôn cũng như cách làm giàu tại nhà đc nhiều người yêu thích. Cây cảnh, cây trang trí, cây nội thất… tất cả đều là những sản phẩm có nhu cầu cao trên thị trường. Bạn sẽ nhập giống và ươm trồng rồi phân phối nguồn hàng này.

Với nhu cầu cao để đạt được ý muốn buộc bạn phải biết cách ứng dụng khoa học nông nghiệp tiên tiến, tìm hiểu và phát triển những giống mới lạ. Lưu ý vấn đề phân phối sản phẩm cần có phương án cụ thể để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Bạn cũng hoàn toàn trở thành điểm phân phối hàng từ vườn cho những địa chỉ, đại lý nhỏ. Hoặc tham gia thầu cung cấp sản phẩm cho công trình dự án với giá trị từ vài trăm tới vài tỷ đồng.

6. Khởi nghiệp ở nông thôn bằng đầu tư nuôi trồng nông sản lạ lùng

Nguồn nông sản bao gồm cả động vật, thực vật còn nhiều giống lạ, lạ lùng. Bạn có thể tậu hướng đi này lúc muốn phát triển cách làm giàu ở nông thôn. Những giống cây mới, vật nuôi mới đc thuần hóa theo điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng địa phương sẽ là sản phẩm tiềm năng. Về cây xanh thì có hạt macca, mít Malaysia, táo đỏ, sung Mỹ,…   Vật nuôi có trai lấy ngọc, con dúi, chồn nhung, ngỗng xám,…

Cách làm này giúp bạn làm giàu nhanh chóng bởi lợi nhuận thu về sau mỗi lứa hàng là rất lớn. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo kiến thức kỹ lưỡng để việc nuôi trồng đc thuận lợi.

7. Ý tưởng làm giàu từ mở xưởng chế biến nông sản

làm giàu từ nông sản
Tận dụng nguồn nông sản tại nông thôn trong việc mở xưởng sản xuất

Chế biến tại nguồn sản xuất có nhiều lợi thế là khai thác đc nguồn nguyên liệu tươi mới, tránh giá tiền bảo quản và vận chuyển. Từ đó, giá thành sản phẩm có thể dễ dàng khó trên thị trường. Xưởng chế biến trái cây sấy như nho, mít…, chế biến rau củ quả tươi, chế biến gà khô, bò khô,…

Xưởng nên đc đầu tư trang thiết bị để tư vấn việc chế biến và tiên tiến hoá những khâu đóng gói. Bạn phát triển theo hướng phân phối cho hệ thống siêu thị, địa chỉ hoặc đăng ký sản phẩm chất lượng để xuất khẩu cho thị trường lớn hơn.

Những cách làm giàu ở nông thôn có tiềm năng lớn để bạn kiếm tiền. Thêm một vài yếu tố tư vấn về công cụ, khoa học thì  bạn hoàn toàn có thể làm ăn thuận lợi, thu lời nhanh chóng. Chúc bạn tậu đc trào lưu vững kiên cố.

Nguồn tham khảo: Internet

>>Xem thêm:

► 20 Cách làm giàu tại nhà ít vốn, hiệu quả cao và lợi nhuận khủng

► Làm gì với 100 triệu? 7 Mô hình kinh doanh vừa và nhỏ dẫn đầu xu hướng

► 7 Cách làm giàu đơn thuần ít vốn – BẤT CỨ AI CŨNG LÀM ĐƯỢC

Đánh giá bài viết
Subscribe
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận. x
()
x