5 cách đầu tư vàng hiệu quả nhất 2021 từ A đến Z

Vàng luôn đc coi là một thứ trang sức hết sức giá trị từ xưa tới nay. Liệu bạn có đang đầu tư cho tương lai của mình nhờ sở hữu cho mình một khối lượng vàng. Bạn đã biết cách đầu tư làm giàu với số lượng vàng của mình một cách hiệu quả hay chưa? Nếu vẫn chưa biết cách đầu tư vàng hiệu quả nhất thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có cho mình 5 cách đầu tư vàng hiệu quả nhất 2021 từ A tới Z nhé!

Vì sao nên đầu tư vàng?

Hiện nay có rất nhiều cách đầu tư, làm giàu. Nếu nắm bắt tốt nhu cầu thị trường, đầu tư vào vàng sẽ là cách thêm vốn sinh lời hiệu quả. Cùng tìm hiểu những nguyên nhân vì sao nên đầu tư vàng dưới đây.

  • Vàng là kim loại quý hiếm trên thế giới. Nhu cầu về vàng như làm trang sức, vàng miến, vàng thỏi… khá cao
  • Giá trị của vàng tương đối ổn định, ít lúc biến động nhiều có xu hướng tăng dần theo thời gian
  • Vàng có giá trị lưu thông lớn, đóng vai trò là đơn vị giao dịch xuyên quốc gia.
  • Vàng ko lo mất giá, đảm bảochống lạm phát và đảm bảo về sức mua.

Có nên đầu tư vàng vào thời điểm này?

“Có nên đầu tư vàng vào thời điểm này” là câu hỏi đc khá nhiều người quan tâm. Để có thể đưa ra quyết định, nguyên tắc chung là bạn cần xem xét tới giá trị của vàng (trong nước và ngoài nước) cùng với diễn biến tình hình chung trên thế giới. Cụ thể, bạn cần xem xét

  • Giá vàng thế giới, mức tăng ròng
  • Giá vàng trong nước, xu hướng giá vàng thế giới có ảnh hưởng tới giá vàng trong nước ko
  • Tham khảo tình hình thế giới, nhu cầu thêm vốn
  • Tham khảo những bài phân tích, giới thiệu từ chuyên gia, những trang báo lớn như vietnamnet.vn, vnexpress.net, cafef.vn…

5 cách đầu tư vàng hiệu quả nhất 2021

Vàng vật chất – Cách đầu tư vàng hiệu quả nhất

Mua vàng vật chất - Một trong những cách đầu tư vàng hiệu quả nhất
Mua vàng vật chất (Nguồn: Internet)

Thêm tiền để phát triển vàng vật chất luôn là một trong những cách thêm vốn vàng hiệu quả nhất, lâu đời tại Việt Nam. Có hai cách để thêm vốn vàng vật chất tại Việt Nam hiện nay: Thêm tiền để phát triển vàng thanh hay đồng tiền vàng và thêm vốn dưới dạng trang sức.

Nhưng về mặt thêm vốn truyền thống lâu đời tại Việt Nam thì người dân thường thêm vốn vàng dưới dạng trang sức. Cách thêm vốn này khá đơn thuần bạn chỉ cần tới tiệm vàng và mua những loại trang sức làm từ vàng. Tuy nhiên cách làm giàu này có một điểm bất lợi đó là nếu muốn trang sức trở nên tinh tế và cá tính hơn thì bạn cần chi trả thêm số tiền cho cả việc gia công và cho cả những phụ kiện đính đá đi kèm. Hơn thế nữa trang sức làm bằng vàng rất dễ gây nên những những sự việc như bị đánh cắp.

Thêm tiền để phát triển vàng thanh hay đồng tiền vàng thì có lợi thế đó là bạn có thể mua vàng tùy thuộc theo số tiền mà bạn đang sở hữu. Tuy nhiên bạn sẽ phải chịu phí bảo hiểm và điều này sẽ làm giảm lợi nhuận lúc thêm vốn.

Dù vậy thêm vốn vàng vật chất dưới hai dạng trên vẫn là một trong những cách thêm vốn vàng hiệu quả nhất.

Quỹ ETF vàng

Đầu tư vào các quỹ ETF vàng
Thêm tiền để phát triển vào những quỹ ETF vàng (Nguồn: Internet)

Quỹ ETF cũng tương tự cổ phiếu. Bạn sẽ thêm vốn vào quỹ này bằng cách lập một tài khoản demo. Với tài khoản này bạn có thể thêm vốn vào vàng vật chất hoặc cổ phiếu khai thác vàng. Quỹ này có ưu điểm là có thể giao dịch online với một tài khoản demo ban đầu và bạn có thể giao dịch vào mọi thời điểm lúc mà bạn mong muốn.. Điều này chỉ thực hiện đc đối với quỹ ETF vàng.

Tuy nhiên cách thêm vốn vàng này cũng có một nhược điểm đó là bạn sẽ phải trả phí cho siêu thị môi giới. chứng chỉ quỹ cũng có thể ko dễ dàng để giao dịch nếu như bạn mua sai thời điểm.

Nếu bạn có thể tìm hiểu kỹ và Thêm tiền để phát triển một cách hợp lý thì thì đây sẽ là một trong những cách thêm vốn hiệu vàng hiệu quả nhất.

Thêm tiền để phát triển vào những quỹ đầu tư vàng – Cách đầu tư vàng hiệu quả nhất

Đầu tư vào các quỹ đầu tư vàng - Cách đầu tư vàng hiệu quả nhất
Thêm tiền để phát triển vào những quỹ vàng (Nguồn: Internet)

Quỹ thêm vốn vàng và những quỹ ko phải là cách thêm vốn trực tiếp vào vàng trên thị trường mà là cách thêm vốn vào những siêu thị liên quan tới vàng. Vì vậy cách này có thể coi là cách thêm vốn vào quỹ của những siêu thị. Quỹ tương hỗ vàng thêm vốn vào cổ phiếu của những siêu thị liên quan tới vàng. Đây cũng là một trong cách thêm vốn vàng hiệu quả nhất. Nó có lợi thế dựa vào tình hình lạc quan về triển vọng trên sàn chứng khoán của những siêu thị liên quan tới vàng mà bạn lựa mua thêm vốn. này sẽ rất phù hợp nếu bạn yêu thích việc thêm vốn vào những siêu thị liên quan tới dạng chứ ko chỉ là thêm vốn trực tiếp vào những loại vàng.

Quỹ tiết kiệm vàng

Quỹ tiết kiệm vàng
Quỹ tiết kiệm vàng (Nguồn: Internet)

Khác với những quỹ thêm vốn vàng ở trên quỹ tiết kiệm vàng thường là những quỹ tương hỗ thêm vốn vào vàng thực. Đây cũng là một trong số những cách thêm vốn vàng hiệu quả nhất. Với cách thêm vốn này, những quỹ tương hỗ sẽ tiêu dùng tiền để mua vàng, sau đó bạn sẽ tiêu dùng chính tiền của mình để mua lại một phần ở trong những Quỹ tương hỗ này dưới hình thức những loại chứng chỉ quỹ.

Một điểm mạnh của việc này đó là bạn ko cần nhất thiết phải có một tài khoản trong Quỹ tương hỗ mà vẫn có thể thêm vốn vào một cách có hệ thống hàng tháng. Tuy nhiên bạn sẽ phải chi trả cho phí quản trị của quỹ bạn nhé! Hãy nhớ tính toán kỹ càng trước lúc quyết định thêm vốn và những quỹ tiết kiệm vàng.

Hợp đồng tương lai

Đầu tư hợp đồng tương lai
Thêm tiền để phát triển hợp đồng tương lai (Nguồn: Internet)

Qua những hợp đồng tương lai cũng là một trong những cách thêm vốn vàng hiệu quả nhất trong thời điểm hiện tại ở Việt Nam. Hoạt động tương lai có thể hiểu đơn thuần là một giao dịch vàng đc quyết định ở thời điểm hiện tại nhưng ngày thỏa thuận trong hợp đồng đc ghi là ngày trong thời điểm ở tương lai. Tức là bạn sẽ ko cần phải trả ngay lập tức toàn bộ số tiền mua vàng cũng như người bán sẽ ko cần giao ngay lập tức cho bạn đủ số vàng mà bạn đã mua. Theo hợp đồng thì thì lúc tới ngày thỏa thuận thương là sau 3 tháng, người mua sẽ trả tiền và người bán sẽ giao vàng.

Những người mua cách thêm vốn này thường thường là những người muốn sử dụng sự trì hoãn giữa thời gian từ hiện tại tới tương lai để đầu cơ vàng. Sau đó họ sẽ phải tìm cách để sắp xếp những sự thua lỗ hay lợi nhuận sao cho phù hợp. Vì vậy cách thêm vốn này khá mạo hiểm đòi hỏi một sự tính toán kỹ lưỡng.

Trên đây là toàn bộ những cách đầu tư vàng hiệu quả nhất thời điểm hiện tại ở Việt Nam những cách thêm vốn này đòi hỏi bạn phải tính toán kỹ lưỡng cân nhắc kỹ trước lúc bắt đầu thêm vốn vào bất kỳ một phương thức nào.

Nguồn tham khảo: Internet

>>Xem thêm:

20 Cách làm giàu tại nhà ít vốn, hiệu quả cao và lợi nhuận khủng

Làm gì với 100 triệu? 7 Mô hình kinh doanh vừa và nhỏ dẫn đầu xu hướng

7 Cách làm giàu đơn thuần ít vốn – BẤT CỨ AI CŨNG LÀM ĐƯỢC

Đánh giá bài viết
Subscribe
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận. x
()
x